SẢN PHẨM THEO HÃNG
Đối tác
quảng cáo phải 2xe đạp meridaXe Đạp Trinx

CÁCH LỰA CHỌN SIZE XE CHO TRẺ

CÁCH LỰA CHỌN SIZE XE CHO TRẺ
Lợi ích của việc đi xe đạp trẻ em chắc hẳn ai cũng biết: nó không những làm tăng khả năng vận động, cải thiện sức khỏe xương khớp và nâng cao khả năng ghi nhớ và các kĩ năng mềm giúp trẻ phát triển toàn diện. Nhưng đẻ lựa chọn được một chiếc xe đạp phù hợp với bé là một điều không dễ cũng không khó. Các bậc cha mẹ nên lưu ý một số điểm chú ý dưới đây để có thể chọn cho con một chiếc xe đạp phù hợp nhé!

CÁCH LỰA CHỌN SIZE XE CHO TRẺ

Lợi ích của việc đi xe đạp trẻ em chắc hẳn ai cũng biết: nó không những làm tăng khả năng vận động, cải thiện sức khỏe xương khớp và nâng cao khả năng ghi nhớ và các kĩ năng mềm giúp trẻ phát triển toàn diện.

Nhưng đẻ lựa chọn được một chiếc xe đạp phù hợp với bé là một điều không dễ cũng không khó. Các bậc cha mẹ nên lưu ý một số điểm chú ý dưới đây để có thể chọn cho con một chiếc xe đạp phù hợp nhé!

  1. Chọn xe theo chiều cao của con

Khi con còn bé, cha mẹ có thể chọn cho con một chiếc xe thăng bằng, nhưng sau khi con đã lớn hơn, việc chọn cho con một chiếc xe phù hợp với chiều cao và độ tuổi của con la vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một số gợi ý về sự tương ứng giữa chiều cao, cân nặng của cọn với các size xe đạp phù hợp. Thông thường, nhà sản xuât sẽ phân loại theo vành xe để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. Đối với xe đạp trẻ em, thường được chia làm các loại vành như vành 12, vành 14, v

ành 16, vành 18, vành 20.

Xe đạp trẻ em vành 12: kích thước bánh xe là 30cm, đây là những chiếc xe phù hợp với các bé từ 2 -4 tuổi. Xe đạp trẻ em vành 12 thường có thêm hai bánh phụ phía sau giúp bé có thể làm quen với xe, giúp bé cân bằng khi đi xe và bảo vệ bé khỏi bị ngã dẫn đến trầy xước. Xe đạp trẻ em vành 12 phù hợp với các bé có chiều cao từ 90 đến 105 cm.

Xe đạp trẻ em vành 14 & 16: phù hợp với những bé có độ tuổi từ 3 -6 tuổi, chiều cao từ 100 đến 125 cm. Đường kính của bánh xe lên đến 40.6 cm. Loại xe này cũng giống như xe đạp trẻ em vành 12, cũng được bị bánh phụ giúp các bé có thể ổn định hơn khi đạp xe. Tuy nhiên, nếu các con đã đi vững, cha mẹ có thể tháo bánh phụ ra để con quen dần với việc đi xe đạp. Và nếu có chuyển sang size xe lớn hơn, con sẽ không bị bỡ ngỡ.

Xe đạp trẻ em vành 20: xe đạp trẻ em vành 20 có bánh xe đường kính lên đến 50cm, phù hợp với các bé lớn tuổi hơn một chút., từ 5 đến 9 tuổi. Chiều cao phù hợp của xe là từ 100 đến 144 cm.

Xe đạp trẻ em vành 24: các bé có độ tuổi từ 8 tuổi trở lên có thể sử dụng xe đạp vành 24 một cách an toàn nhất. Với đường kính bánh xe khoảng 60cm, loại xe này được trang bị thêm các tính năng khác ưu việt hơn như chỗ để chân, hay chỗ để bình nước cho các bé. Các bé có thể mang theo nước khi đi học hoặc đi chơi, các bé cũng có thể chở thêm bạn bè ngồi theo sau.

Có rất nhiều gia đình mua xe cho con nhưng lại thiếu hiểu biết về cách chọn lựa xe đạp cho con. Một số quy ước cơ bản về size xe, vành xe trên đây sẽ rât hữu ích cho các bậc cha mẹ.

  1. Chọn xe theo loại xe

Có rất nhiều loại xe đạp trẻ em để các bậc cha mẹ lựa chọn. Thông thường, xe đạp trẻ em được chia ra làm nhũng loại sau:

Xe đạp hai bánh, xe đạp ba bánh, xe đạp có bánh phụ,...

Tùy theo độ tuổi và mức độ vận động của con mà cha mẹ sẽ lựa chon cho con những xe đạp phù hợp.

  1. Chọn xe theo sở thích của con

Những bậc cha mẹ hiện đại thường tôn trọng ý kiến của con mình bằng cách cho con lựa chọn xe đạp theo sở thích của mình.  Cha mẹ sẽ lựa theo màu sắc mà con thích, kiểu dáng xe mà con thích để lựa chọn cho con.

Một số lưu ý hết sức quan trọng khi mua xe đạp trẻ em, đó là: nên cho con thử xe ngay tại nơi bán xe. Điều này vừa làm cho con quen được xe, vừa có thể chọn được loại xe phù hợp với chiều cao của con. Cha mẹ cũng lưu ý về chính sách bảo hành của xe. Vì trẻ em hiếu động thường gây hỏng hóc xe khi tập xe.

Và cha mẹ cũng đừng quên trang bị cho con một chiếc mũ bảo hiểm để bảo vệ con khỏi những nguy hiểm khi đi xe nhé. Thường xuyên đạp xe chung với con vừa giúp gắn kết tình cảm giữa mẹ và con vừa giúp bạn hiểu con của mình hơn.

 

 

Chào Bạn, Tôi Có Thể Giúp Gì Cho Bạn
^ Về đầu trang