SẢN PHẨM THEO HÃNG
Đối tác
quảng cáo phải 2xe đạp meridaXe Đạp Trinx

NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA XE ĐẠP

NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA XE ĐẠP
Xe đạp trở thành phương tiện gắn bó với cuộc sống mỗi con người từ lúc còn bé đến khi trưởng thành. Thân quen là vậy, nhưng một số người vẫn chưa hiểu rõ về nguồn gốc của xe đạp. Chính vì thế bài viết này giúp chúng ta tường tận hơn về nguồn gốc của chiếc xe đạp từ thời sơ khai.

 

NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA XE ĐẠP

 

Xe đạp trở thành phương tiện gắn bó với cuộc sống mỗi con người từ lúc còn bé đến khi trưởng thành. Thân quen là vậy, nhưng một số người vẫn chưa hiểu rõ về nguồn gốc của xe đạp. Chính vì thế bài viết này giúp chúng ta tường tận hơn về nguồn gốc của chiếc xe đạp từ thời sơ khai.

Xe đạp được khai sinh tại châu Âu vào năm 1790, tức là cách nay đã 226 năm. Cha đẻ của xe đạp (được cho là) 𝐁𝐚́ 𝐭𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐒𝐢𝐯𝐫𝐚𝐜. Hồi ấy, hình dạng của chiếc xe đạp vẫn thô sơ, nhưng đây chính là phát minh đặt nền móng cho sự phát triển của xe đạp sau này.

 

Năm 1813, 𝐍𝐚𝐦 𝐭𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐊𝐚𝐫𝐥 𝐅𝐫𝐢𝐞𝐝𝐫𝐢𝐜𝐡 𝐃𝐫𝐚𝐢𝐬 lại góp phần làm thay da đổi thịt cho chiếc xe đạp bằng cách làm cho chúng dễ dàng đổi hướng khi đạp hơn. Tuy nhiên, sự thay đổi này vẫn chưa khiến xe đạp trở nên tiện lợi.

Chiếc xe đạp chạy bằng chân nặng 22kg và được làm hoàn toàn bằng gỗ. Điều này làm cho việc di chuyển trở nên nặng nề và chậm chạp. Lần đầu tiên khi thử nghiệm đi xe đạp, ông đã mất khoảng 1 giờ đồng hồ để chạy quãng đường dài 13km

 

Những năm 1960, xe đạp được trang bị thêm trục khuỷu và bàn đạp lắp trực tiếp vào trục bánh xe trước gọi là xe lắc xương. Gọi là xe lắc xương là bởi bánh xe được làm từ gỗ, trong khi đó, vành xe được chế tạo từ kim loại. Do đó, khi đi trên những con đường gồ ghề trở nên cực kì khó chịu, xóc và kêu leng keng.

 

Xe đạp thực sự thành hình thức giao thông sau khi hai anh em 𝐄𝐫𝐧𝐞𝐬𝐭 𝐌𝐢𝐜𝐡𝐚𝐮𝐱 𝐯𝐚̀ 𝐏𝐢𝐞𝐫𝐫𝐞 𝐌𝐢𝐜𝐡𝐚𝐮𝐱 lắp thêm bàn đạp và trục quay vào sát hai bánh xe. Và từ đó, xe đạp chính thức có tên là xe đạp “bicycle” và có hình thức khá giống với xe đạp hiện nay.

 

Những năm 80 của thế kỉ 19, 𝐉𝐚𝐦𝐞𝐬 𝐒𝐭𝐫𝐚𝐥𝐞𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐖𝐢𝐥𝐥𝐢𝐚𝐦 𝐇𝐢𝐥𝐥𝐦𝐚𝐧 - hai nhà sáng chế lỗi lạc đã tạo ra những chiếc xe chắc chắn với khung bằng kim loại và lốp xe bằng cao su giúp xe di chuyển với tốc độ 24km/giờ. Chiếc lốp xe này cho phép người dùng có thể điều khiển xe đạp một cách êm ái và nhẹ nhàng hơn trên những con đường gồ ghề, khắc phục được những đặc điểm của những chiếc xe đạp trước đó.

                                   

Năm 1890, 𝐇𝐚𝐫𝐫𝐲 𝐉𝐨𝐡𝐧 𝐋𝐚𝐰𝐬𝐨𝐧 một lần nữa hoàn thiện chiếc xe đạp, ông đã sáng tạo ra xích xe nối từ trục bánh sau đến trục bánh trước, giúp việc di chuyển trở nên mượt mà, dễ dang hơn. Cùng lúc đó, xe đạp được ồ ạt sản xuất tại Mỹ.

 

Có thể nói, giai đoạn từ 1880 – 1899 là giai đoạn hoàng kim của sự phảt triển xe đạp.

 

                                   

Sau này, qua rất nhiều sự cải biến, xe đạp đã trở nên thông dụng với con người qua tính năng dễ sử dụng, tiện lợi, chi phí tiết kiệm và bảo vệ môi trường: như xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe đạp đua, ... Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã, thiết kế hợp lý, phục vụ nhu cầu của con người.

Với lịch sử hình thành và phát triển trên 200 năm, là một trong những phương tiện có lịch sử lâu đời nhất, xe đạp đã và đang gắn bó với cuộc sống của con người. Đặc biệt trong xã hội ngày nay, khi tình trạng môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, con người lại tìm về với những phương tiện thân thiện với môi trường. Xe đạp lại được lựa chọn làm phương tiện ưu tiên hàng đầu.

Những lợi ích của xe đạp chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Đầu tiên, đó là đối với môi trường. Trong khi các phương tiện khác tiêu tốn một nguồn nguyên liệu rất lớn và xả ra môi trường một lượng khi thải vô cùng nguy hại thì xe đạp gần như không phải chịu tác động bởi bất cứ một nguồn nguyên liệu đắt đỏ nào cả. Đi xe đạp làm cho bầu khí quyển trở nên trong lành hơn.

Thứ hai, đi xe đạp rèn luyện cho con người sức khỏe deo dai, xương khớp, tim mạch và cả tinh thần. Đã có rất nhiều nghiên cứu về việc ảnh hưởng của xe đạp đối với lợi ích sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý về một số điều cần tránh khi đi xe đạp. Ví dụ như việc đạp xe quá sớm vào mùa động khi thời tiết lạnh, hoặc đạp xe quá nhiều khi trời nắng...hoặc như việc không bổ sung năng lượng khi đạp xe, không khởi động và đạp xe đúng cách... Thậm chí, không chọn đúng xe đạp phù hợp với mình cũng khiến việc đạp xe trở nên tác động tiêu cực hơn.

 

 

Chào Bạn, Tôi Có Thể Giúp Gì Cho Bạn
^ Về đầu trang