SẢN PHẨM THEO HÃNG
Đối tác
quảng cáo phải 2xe đạp meridaXe Đạp Trinx

ĐẠP XE SAI CÁCH GÂY RA NHỮNG TÁC HẠI GÌ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC?

ĐẠP XE SAI CÁCH GÂY RA NHỮNG TÁC HẠI GÌ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC?
Mọi người luôn được khuyến khích đạp xe mỗi ngày bởi những lợi ích mà chúng mang lại về sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, với việc đạp xe sai cách, không những không mang lại được hiệu quả mà còn gây ra những tác động ngược lại đến cơ thể của bạn.

ĐẠP XE SAI CÁCH GÂY RA NHỮNG TÁC HẠI GÌ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC?

Mọi người luôn được khuyến khích đạp xe mỗi ngày bởi những lợi ích mà chúng mang lại về sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, với việc đạp xe sai cách, không những không mang lại được hiệu quả mà còn gây ra những tác động ngược lại đến cơ thể của bạn.

1. ĐẠP XE GÂY VÔ SINH Ở NAM VÀ NỮ GIỚI

Đạp xe thể thao có gây vô sinh ở nam giới? Điều này, dường như là có tỉ lệ rất ít, thường chỉ xảy ra đối với những vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp đã thi đấu nhiều năm trong các giải đua.

Khi nam giới đạp xe đạp thể thao, vùng háng và vùng đùi cọ xát thường xuyên bị bó buộc trong tư thế khép lại sẽ khiên cho tinh hoàn bị công kích liên tục. Những tác động lực liên tục khi đạp xe đạp thể thao, khiến cho quá trình sản xuất tinh hoàn bị xáo trộn một cách đáng kể. Đây chính là nguyên nhân gây giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới, dẫn đến vô sinh.

Còn đối với ở nữ giới khi đạp xe đạp thể thao sai cách?

Theo một nghiên cứu của Đại học Yale của Mỹ đã tiến hành nghiên cứu việc đạp xe đối với 48 phụ nữ. Họ là những người thường xuyên đạp xe và khoảng cách tối thiểu đi mỗi tuần là 16km, cho thấy: khi phụ nữ đi xe, hai bộ phận chịu áp lực nhiều nhất chính là vùng xương chậu (bao gồm hậu môn và bộ phận sinh dục). Và kết quả đưa ra là: đạp xe quá nhiều và mạnh sẽ gây cọ xát nhiều với yên xe. Điều này khiến cho cô bé kém phần nhạy cảm, làm giảm sự ham muốn của phụ nữ.

2. ĐẠP XE GÂY ĐAU MỎI NGƯỜI DO KHÔNG KHỞI ĐỘNG

Bắt đầu một hành trình nào cũng cần phải khởi động. Nếu đi xe đạp thể thao mà bạn không khởi động sẽ gây ra đau cơ, đau khớp. Thậm chí, có những người khởi động trước khi đi, nhưng lại khởi động không kĩ. Điều này cũng gây ra tác động xấu trong quá trình bạn đi xe đạp thể thao. Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những cơn đau do chuột rút hoặc sau khi đã kết thúc chuyến đi của mình, bạn sẽ cảm thấy đau ê nhức cơ thể. Hãy chú ý xem, bạn đã khởi động và khởi động kĩ chưa nhé.

3. CƠ THỂ KHÔNG ĐỦ NĂNG LƯỢNG DO KHÔNG BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI ĐẠP XE

Việc ăn uống trong khi tham gia bộ môn đạp xe là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những ai đang muốn giảm cân bằng việc đi xe đạp. Bổ sung nhiều chất xơ trong thức ăn, canxi và uống đủ nước. Quan trọng nhất là việc bổ sung nước trong quá trình đạp xe. Bạn không nên uống quá nhiều khiến bụng no, đạp xe sẽ gây ra đau dạ dày và ruột. Cũng giống như lời khuyên của các chuyên gia khác, bạn nên uống một lượng vừa đủ và chia làm nhiều lần.

4. CƠ THỂ KHÔNG THOÁT ĐƯỢC KHÍ DO MẶC QUẦN ÁO KHÔNG PHÙ HỢP

Quần áo hay nói rộng hơn là trang phục khi đạp xe đạp là điều hết sức quan trọng mà mỗi người cần chú ý. Có nhiều người mặc quần áo quá chật sẽ gây khó khăn trong quá trình tập luyện với xe đạp thể thao. Chúng sẽ khiến cho các vùng hông, bẹn, đùi hay cơ bụng và cơ quan sinh dục bị tác động xấu. Hơn thế nữa, khi đạp xe đạp thể thao, nhiệt lượng tỏa ra, mồ hôi sẽ không thoát được qua những bộ quần áo chật chội, bí bách.

Do đó, bạn nên chọn những bộ quần áo có độ co dãn và thoáng khí tốt. Và bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh chúng sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh cơ thể một cách tốt nhất.

5. CƠ THỂ SUY NHƯỢC DO ĐẠP XE QUÁ NHIỀU

Xe đạp thể thao sẽ mang lại hiệu quả tích cực nếu bạn biết điều chỉnh thời gian gắn bó với chúng. Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày dành ra 30 phút đạp xe là đủ. Thậm chí, nhiều người đạp xe đạp thể thao với cường độ quá nhiều gây ra các chứng tim mạch, nguy hại hơn nữa là đột quỵ.

Chào Bạn, Tôi Có Thể Giúp Gì Cho Bạn
^ Về đầu trang